Nên cho bé sử dụng xe tròn tập đi từ khi nào là tốt nhất ?

Xe tròn tập đi là chiếc xe yêu thích, tiện lợi được hầu hết các ba mẹ sẵn sàng trang bị cho bé yêu khi bước vào giai đoạn tập đi. Tuy nhiên, không phải ba mẹ nào cũng đã tìm hiểu và trang bị kiến thức cho mình về việc lựa chọn chiếc xe này cũng như thời điểm tốt nhất nên cho bé sử dụng để có thể phát huy tối đa hiệu quả cũng như hạn chế những ảnh hưởng không mong muốn. Vậy nên, hôm nay MBMART sẽ cùng ba mẹ đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: “Nên cho bé sử dụng xe tròn tập đi từ khi nào là tốt nhất ?” nhé.

Nên cho bé sử dụng xe tròn tập đi từ khi nào là tốt nhất ?

Từ tháng thứ 9 hầu hết trẻ đã bắt đầu tập đi lại

1. Xe tròn tập đi có từ khi nào ?

Cuộc sống ngày càng hiện đại, nhu cầu của con người cũng vì vậy mà được cải thiện và nâng cao, các em bé cũng được quan tâm và đầu tư nhiều hơn. Chính vì vậy, mà có rất nhiều đồ chơi và công cụ được ra đời để phục vụ các nhu cầu của bé yêu trong từng giai đoạn phát triển. Xe tròn tập đi cho bé cũng chính thức có mặt trên thị trường kể từ khi con người nhận thấy sự bất cập và cần có công cụ hỗ trợ giúp bé đi những bước đi đầu đời vững chắc và dễ dàng nhất.

2. Công dụng của những chiếc xe tròn tập đi ?

Những chiếc xe tròn tập đi được làm từ chất liệu an toàn, các góc cạnh được mài nhẵn, chiều cao phù hợp, màu sắc bắt mắt cùng âm thanh vui nhộn đã trở thành đồ dùng quen thuộc mà mang lại những lợi ích thiết thực như sau:

Xem ngay:  So sánh sữa Nan nga và Nan Thụy Sĩ có điểm gì khác nhau ?

– Hỗ trợ bé trong quá trình tập đi, giúp bé di chuyển dễ dàng và có những bước đi đầu tiên vững chắc nhất.

– Bé có thể dễ dàng di chuyển đến nơi mình muốn, khám phá mọi thứ xung quanh.

Nên cho bé sử dụng xe tròn tập đi từ khi nào là tốt nhất ?

Giúp bé tập đi nhanh hơn, an toàn hơn

– Là đồ dùng giúp ba mẹ tiết kiệm thời gian và công sức khi trông con đặc biệt trong giai đoạn bé tập đi cũng như hạn chế tình trạng bé bện hơi mẹ.

– Xe được thiết kế bắt mắt, màu sắc sinh động cùng những âm thanh vui nhộn nên không chỉ đơn thuần là chiếc xe tập đi mà còn là đồ chơi yêu thích, giúp bé rèn luyện và phát triển trí não, nhận biết màu sắc tốt hơn.

3. Thời điểm nào thích hợp nhất để cho bé sử dụng xe tròn tập đi ?

Việc sử dụng xe tròn tập đi quá sớm, không đúng cách và không đúng thời điểm sẽ tiềm ẩn một số nguy cơ ảnh hưởng đến sự phát triển hệ xương, cơ của bé, chân đi vòng kiềng, vẹo cột sống hoặc nếu di chuyển trong không gian hẹp, có nhiều vật cản và không bằng phẳng rất dễ khiến bé bị ngã nhào ra ngoài.

Vậy nên, để việc sử dụng xe tròn phát huy hết tác dụng, hạn chế tối đa những nguy cơ tiềm ẩn không mong muốn thì ba mẹ cần theo sát sự phát triển của bé để quyết định thời điểm cho bé sử dung xe tròn tập đi.

Xem ngay:  Cách phân biệt bình Pigeon thật giả nhất định mẹ phải biết

Trên thực tế, khi trẻ được khoảng 9 tháng tuổi, lúc trẻ đã biết đứng, hệ cơ xương của bé đã cứng cáp thì ba mẹ có thể cho bé sử dụng xe tròn tập đi.

Nên cho bé sử dụng xe tròn tập đi từ khi nào là tốt nhất ?

Từ 9 tháng tuổi là bé có thể sử dụng được xe tập đi

4. Một số lưu ý khi cho trẻ sử dụng xe tập đi tròn

Khi sử dụng xe tập đi cho bé tròn, ba mẹ nên lưu ý một số điểm sau:

– Lựa chọn các xe có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất liệu bền đẹp, an toàn cho sức khỏe của bé.

– Dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ, ngăn nắp; cất hết tất cả các vật dụng có thể gây nguy hiểm cho bé khi di chuyển và với tay tới.

– Lắp ráp và kiểm tra các chi tiết cẩn thận, đảm bảo chắc chắn và an toàn cho bé.

– Bố mẹ, người lớn phải thường xuyên theo sát và để mắt đến bé trong quá trình bé di chuyển bằng xe tròn tập đi để có thể xử lý kịp thời nếu bé gặp phải chướng ngại vật hoặc không may té ngã.

– Không nên cho bé sử dụng xe tập đi tròn quá sớm khi hệ cơ xương của bé chưa cứng cáp và mỗi lần sử dụng cũng không nên cho bé sử dụng trong thời gian quá dài.

Ba mẹ hãy cùng tham khảo và trang bị cho mình những kiến thức về xe tròn tập đi để có thể giúp bé yêu có được những bước đi vững vàng nhất cũng như hạn chế tối đa rủi ro khi sử dụng xe tròn tập đi nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *