Mách bạn 7 lưu ý khi lựa chọn bếp ga cho gia đình

Bếp ga là một trong những vật dụng nhà bếp chẳng thể thiếu trong mỗi hộ gia đình. Để có thể chọn được loại bếp ga chất lượng và phù hợp cho gia đình thì bạn hãy theo dõi bài viết sau đây
1. Lưu ý để chọn bếp ga chất lượng, hạp cho gia đình

mẫu mã, kích tấc bếp gas

mẫu mã, kích thước bếp gas


Bạn nên chọn bếp ga có thiết kế hình chữ nhật vì đây là hình dáng phổ quát song song hạp với phần lớn các gian bếp trong các gia đình ở Việt Nam. Tùy theo thương hiệu và mẫu mã mà các loại bếp ga sẽ có kích thước cũng như trọng lượng khác nhau, bạn hãy chọn đúng loại bếp ga hợp với diện tích căn bếp của nhà bạn nhé.

Chú trọng chất liệu mặt bếp

Chú trọng chất liệu mặt bếp


Bề mặt bếp kiên cố thì khả năng chịu nhiệt mới tốt và dai sức, chính vì lý do đó mà bạn nên quan hoài đến chất liệu của bề mặt bếp ga. Một số chất liệu mà bạn nên chọn khi mua bếp ga là inox, kính ceramic, kính cường lực, đá,…

Giá cả bếp gas

Giá cả bếp gas


Mỗi thương hiệu bếp ga sẽ có nhiều mức giá khác nhau. Tùy theo kinh tế của gia đình mà bạn hãy chọn loại bếp ga thích hợp.

Xem xét số lượng lò nấu

Khi chọn mua bếp ga cần coi xét vào số lượng lò nấu, nếu gia đình của bạn đông thành viên và cần nấu nhiều thức ăn thì bạn hãy chọn loại bếp có 2 – 3 lò nấu và trái lại nếu gia đình bạn ít thành viên thì bếp ga có từ 1 – 2 lò nấu là tuyển lựa hiệp.

Tính năng an toàn

Tính năng an toàn khi chọn bếp ga được đánh giá qua 2 tiêu chí sau đây:


  • Khâu chọn lọc: Hãy chọn những thương hiệu bếp ga uy tín, có cam kết bảo hành nếu xảy ra hư trong quá trình sử dụng.

  • Khâu lắp đặt và sử dụng: Lắp đặt bếp ga đúng vị trí, tránh xa những vật dụng dễ cháy song song soát và vệ sinh bếp ga thường xuyên.

Đánh giá những tính năng sáng dạ đi kèm

Đánh giá những tính năng thông minh đi kèm


Trong thời đại phát triển giờ, các loại bếp ga cũng dần được tích hợp nhiều tính năng sáng dạ như ngắt ga tự động, hẹn giờ tắt ga, khóa đánh lửa, báo động tràn nước khi nấu,… Bạn hãy lựa chọn các loại bếp ga có những tính năng sáng dạ mà bạn mong muốn.

Chọn thương hiệu bếp gas uy tín

Khi mua bếp ga bạn hãy chọn cho mình thương hiệu uy tín để nhận được sự tương trợ và chăm nom tốt nhất trong quá trình dùng nếu xảy ra hư. Ngoài ra sản phẩm từ thương hiệu uy tín còn bền bỉ và an toàn hơn so với những loại bếp ga thường ngày.

2. Ưu điểm của bếp gas so với các loại bếp khác

Ưu điểm của bếp gas so với các loại bếp khác


Bếp ga là một trong những vật dụng chẳng thể thiếu trong các nhà bếp, những ưu điểm của bếp ga so với các loại bếp khác như sau:


  • Tính thẩm mỹ cao, có nhiều thiết kế thích hợp với nhiều kiểu nhà

  • Đa dạng các kiểu dáng và giá thành cho bạn chọn lựa
  • Dễ dàng vệ sinh và lau chùi

  • Có thể dùng ngay cả khi mất điện
  • hiện thời có nhiều loại bếp ga có nhiều tính năng thông minh giúp hỗ trợ nấu nướng dễ dàng hơn.

Trên đây là bài viết tổng hợp những lưu ý khi dùng bếp ga mà bạn nên biết. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết cách chọn lọc và sử dụng bếp ga một cách đúng đắn nhất để đảm bảo an toàn cho gia đình và người thân nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *