Bao lâu thì mẹ nên thay bình nước cho bé một lần?

Từ lâu, bình nước cho bé đã trở thành người bạn đồng hành thân thiết mỗi khi đến trường, đi chơi hay picnic. Bình nước không chỉ giúp bé bổ sung nước đầy đủ cho cơ thể mà còn ngăn chặn các nguy cơ nhiễm bệnh và hạn chế việc sử dụng nước đóng chai để bảo vệ môi trường.

Tuy nhiên nếu bình nước cho bé kém chất lượng hay quá cũ cũng gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Vậy ba mẹ đã biết bao lâu thì thay bình nước cho bé một lần chưa? Hãy cùng Đồ Ghép Hình giải đáp thắc mắc này trong bài viết sau đây.

Bình nước xuất hiện các vết trầy xước

Đây là một trong những dấu hiệu ba mẹ nên thay bình nước mới cho bé. Bởi các vết trầy xước trên bình nước sẽ là nơi ẩn nấp của các loại vi khuẩn có hại, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé khi sử dụng.

Bình nước có mùi hôi khó chịu

Mặc dù bình nước cho bé đi học chỉ đựng nước và vệ sinh thường xuyên những vẫn xuất hiện mùi lạ hay mùi hôi khó chịu. Chiếc bình lúc này có thể đã “hết hạn” và không nên tiếp tục sử dụng nữa. Do đó ba mẹ nên thay bình mới để hạn chế tối đa các vấn đề về an toàn thực phẩm, ngăn ngừa các bệnh về đường tiêu hóa của trẻ.

Xem ngay:  Ba mẹ dạy bé học số độ tuổi nào là phù hợp nhất?

Bình nước của bé có dấu hiệu đổi màu

Bao lâu thì thay bình nước cho bé? Dấu hiệu nhận biết tiếp theo là dựa vào màu sắc của bình nước. Sau một thời gian sử dụng, nếu thấy bình nước của bé bị ngả màu như từ màu trong chuyển sang màu hơi đục, phai màu… thì ba mẹ nên thay chiếc bình mới. Nguyên nhân của việc đổi màu có thể là do mẹ mua bình nước cho kém chất lượng hoặc việc cọ rửa, vệ sinh bình không đúng cách.

Bình nước cho bé có dấu hiệu hư hỏng

Trong trường hợp bình nước cho bé xuất hiện các dấu hiệu hư hỏng như bị nứt, bị biến dạng, nắp dễ bị bung… thì ba mẹ cũng nên mua bình nước mới cho bé.

Thay bình nước cho bé theo độ tuổi

Ở mỗi độ tuổi khác nhau, bình nước cho bé đi học cũng cần thay đổi. Bởi khi bé lớn hơn thì lượng nước cần cung cấp cho cơ thể cũng lớn hơn. Dung tích bình nước có thể chứa đủ lượng nước cần thiết cho bé. Trọng lượng của bình cũng không quá to hay nặng gây cản trở đến các hoạt động vui chơi của trẻ.

Dựa vào những dấu hiệu trên, ba mẹ có thể biết được bao lâu thì thay bình nước cho bé. Vì bình nước có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, hệ tiêu hóa của bé nên ba mẹ hãy ưu tiên chọn các sản phẩm chất lượng, nguồn gốc rõ ràng. Để mua bình nước cho bé đi học, ba mẹ hãy truy cập vào website chính thức của Đồ Ghép Hình tại địa chỉ: https://dochoighephinh.com/. Tại đây có rất nhiều loại bình nước đi học chính hãng Clever Hippo được làm từ chất liệu tritan cao cấp với mẫu mã đẹp mắt, đảm bảo an toàn sức khỏe và phù hợp với sở thích của bé.

Xem ngay:  Gợi ý những trò chơi thú vị với mô hình động vật cho bé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *