Những lưu ý cần thiết khi cho bé chơi xe máy điện

Xe máy điện cho bé không chỉ mang lại những giờ chơi thật hào hứng mà còn giúp bé phát triển nhiều kỹ năng quan trọng như sự khéo léo, phản xạ nhanh nhạy, tư duy nhận thức, ý thức tham gia giao thông… Chính vì vậy, xe máy điện trở thành món đồ chơi được nhiều phụ huynh lựa chọn làm quà tặng bé.

Để đảm bảo sự an toàn cho bé khi chơi xe máy điện, ba mẹ cần lưu ý các vấn đề sau đây.

Ba mẹ luôn giám sát khi bé chơi xe máy điện

Ba mẹ phải luôn giám sát bé chơi xe máy điện để kịp thời hỗ trợ khi cần. Những bé dưới 1,5 tuổi chưa thể tự đạp chân ga và điều khiển được mà phải có sự giúp đỡ của ba mẹ. Còn những bé lớn hơn đã có thể tự điều khiển xe chạy theo ý muốn. Trường hợp này ba mẹ nên hướng dẫn bé thật chi tiết và kỹ càng cách lái xe và đạp chân ga để xe chạy.

Trang phục khi bé chơi xe máy điện phải thoải mái

Trang phục cũng là yếu tố ba mẹ nên lưu ý khi cho bé chơi xe máy điện. Trang phục phù hợp là phải vừa vặn, tạo sự thoải mái, dễ chịu cho bé khi chơi. Nếu thời tiết lạnh, ba mẹ nên cho bé mặc quần áo ấm áp. Còn thời tiết nóng nực thì những bộ trang phục bằng chất liệu thoáng khí sẽ là ưu tiên hàng đầu.

Xem ngay:  Khám phá top 5 bộ đồ chơi LEGO Ninjago chất nhất 2022

Trang bị các thiết bị bảo hộ cho bé

Ngoài trang phục thì ba mẹ nên chuẩn bị cho bé các thiết bị bảo vệ như nón bảo hiểm, tấm lót khuỷu tay… Những vật dụng này tuy nhỏ nhưng sẽ bảo vệ bé an toàn trong mọi trường hợp. Hơn nữa, việc trang bị các thiết bị bảo hộ khi vui chơi sẽ giúp bé thận trọng hơn và hình thành thói quen chấp hành luật lệ giao thông trong cuộc sống.

Không gian vui chơi rộng rãi, bằng phẳng

Khi cho bé chơi xe máy điện, ba mẹ nên chọn những địa điểm rộng rãi, thoáng, ít người qua lại để bé cảm thấy thoải mái. Bên cạnh đó, địa hình phải bằng phẳng, tránh những nơi có cầu thang, bậc thềm hay hố sâu nguy hiểm.

Không cho bé chơi xe máy điện khi thời tiết xấu

Cũng như hầu hết các bộ môn thể thao ngoài trời như đạp xe, trượt patin… ba mẹ không nên cho bé chơi xe máy điện khi thời tiết xấu, nhất là trời mưa. Vì lúc này đường xá ẩm ướt, dễ trơn trượt, thậm chí nước mưa gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé và tuổi thọ của sản phẩm.

Hướng dẫn trẻ luôn quan sát đường

Khi bé chơi xe máy điện, bé phải biết quan sát xung quanh. Điều này rất cần thiết để tránh các rủi ro hay gặp các chướng ngại vật khi chơi. Hơn nữa, bé sẽ cẩn thận hơn và tạo thói quen tốt trong cuộc sống.

Xem ngay:  Phần 12 bộ phim hoạt hình Super Wings - Vệ Binh Siêu Cấp 2 đã quay trở lại

Thường xuyên kiểm tra xe máy điện của bé

Ba mẹ nên thường xuyên kiểm tra xe máy điện cho bé để kịp thời sửa chữa nếu có hỏng hóc. Như vậy sẽ tránh các nguy hiểm bất ngờ khi bé chơi xe máy điện, đảm bảo an toàn cho bé.

Bảo quản xe máy điện đúng cách

Sau khi bé chơi xe máy điện xong, ba mẹ nên cất trong nhà hay những nơi có mái che. Bởi bên trong xe máy điện có hệ thống điện, dễ bị hư hỏng và gây nguy hiểm khi bị ẩm hay mưa gió làm ướt.

Trên đây là những lưu ý quan trọng giúp đảm bảo an toàn khi bé chơi xe máy điện. Nếu ba mẹ có nhu cầu mua xe máy điện 3 bánh, xe ô tô điện cho bé đẹp, chất lượng với ưu đãi tốt nhất, thì hãy đưa bé đến trực tiếp cửa hàng Đồ Ghép Hình gần nhất hoặc truy cập vào website chính thức tại địa chỉ https://www.mykingdom.com.vn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *