Những món đồ dùng học tập cho bé vào lớp 1 mẹ cần chuẩn bị

Lớp 1 đối với trẻ được xem là một cột mốc vô cùng quan trọng. Từ đây, trẻ sẽ có thêm nhiều bạn bè mới, được thầy cô dạy bảo nhiều bài học bổ ích cũng như được tham gia thật nhiều hoạt động thú vị. Tuy nhiên, song song với đó, có không ít phụ huynh băn khoăn không biết phải chuẩn bị những đồ dùng học tập cho bé vào lớp 1. Tham khảo ngay danh sách những đồ dùng học tập cho bé vào lớp 1 ba mẹ cần phải chuẩn bị dưới đây:

Sách giáo khoa lớp 1

Món đồ dùng học tập cho bé vào lớp 1 ba mẹ cần chuẩn bị là sách giáo khoa. Thông thường các nhà sách sẽ bán bộ sách giáo khoa cho trẻ vào lớp 1 với đầy đủ các môn học theo từng học kỳ. Ba mẹ nên mua trọn bộ sách có chất lượng tốt, màu in đẹp, sắc nét để thuận tiện cho quá trình học tập của trẻ. Bên cạnh đó, ba mẹ hãy chọn các cửa hàng, nhà sách uy tín để đảm bảo phù hợp với chương trình giảng dạy.

Vở kẻ ô li

Đi cùng với sách giáo khoa, vở kẻ ô li cũng là món đồ dùng học tập cho bé vào lớp 1 cần thiết. Dụng cụ học tập này sẽ giúp bé tập luyện những nét chữ đầu đời để tiếp thu kiến thức và hình thành phản xạ chữ viết hiệu quả. Vì vậy ba mẹ nên chọn loại vở ô li có chất lượng giấy tốt, kẻ ô li rõ ràng, không trắng lóa. Bên cạnh đó, cuốn vở phải chắc chắn, bìa dày giúp bảo vệ vở luôn sạch đẹp.

Xem ngay:  Bộ sưu tập đồng hồ xe điều khiển thời trang, siêu thần tốc

Bút chì

Bút chì là món đồ dùng học tập cho bé vào lớp 1 để tập viết chữ. Bút chì phải đảm bảo chất lượng, khó gãy và dễ viết. Ba mẹ cũng nên chuẩn bị nhiều hơn 1 chiếc để con thay đổi và tạo sự hứng thú cho con.

Gôm tẩy

Lớp 1 là giai đoạn bé tập luyện những nét chữ đầu tiên. Vì vậy chắc chắn bé sẽ khó tránh khỏi các lỗi khi tập viết. Ba mẹ nên mua cho con gôm tẩy có độ dẻo và chất lượng để tiện bôi xóa sạch sẽ, hạn chế làm bẩn vở hay rách vở khi bé học trên lớp cũng như ở nhà.

Thước kẻ

Thước kẻ là dụng cụ giúp bé kẻ các đường thẳng và làm quen với hình học, hội họa. Vì vậy, ba mẹ nên chọn chiếc thước kẻ dễ cầm, màu sắc bắt mắt để tạo sự hứng thú cho bé.

Hộp viết, bóp viết

Hộp viết, bóp viết sẽ giúp bé bảo quản và cất giữ ngăn nắp các món đồ dụng học tập như gôm tẩy, bút viết, thước kẻ… Bé cũng dễ dàng mang theo bên mình khi đi học. Với món đồ dùng học tập cho bé vào lớp 1 này, ba mẹ nên chọn mua theo sở thích để bé cảm thấy thích thú khi sử dụng.

Bộ màu vẽ

Đây cũng là đồ dùng học tập cho bé vào lớp 1 rất cần thiết. Một số bộ màu vẽ phổ biến ba mẹ có thể lựa chọn như hộp màu sáp, bút chì màu, bút lông màu… Những loại này vừa dễ dàng sử dụng vừa bền đẹp và an toàn với bé.

Xem ngay:  Tiết lộ những cách dạy bé tập đếm đơn giản, dễ nhớ

Cặp sách hay ba lô

Cặp sách hay ba lô đi học sẽ giúp bé cất giữ toàn bộ dụng cụ học tập như sách giáo khoa, vở ô li, hộp đựng bút viết… Tùy theo sở thích của trẻ mà ba mẹ có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. Tuy nhiên ba mẹ nên cân nhắc chọn sản phẩm có kích cỡ phù hợp, không nên quá cồng kềnh gây bất tiện khi trẻ đeo trên vai.

Ngày nay, các phụ huynh thường có xu hướng chọn mua ba lô chống gù cho bé đi học. Dòng sản phẩm này được thiết kế đặc biệt với nhiều mẫu mã độc đáo, giúp giảm tải sức nặng, tạo cảm giác thoải mái cho trẻ, đồng thời ngăn chặn tình trạng gù lưng, cong vẹo cột sống ở trẻ khi phải mang vác nặng mỗi ngày.

Trên đây là danh sách những đồ dùng học tập cho bé vào lớp 1. Hi vọng bài viết sẽ giúp các ông bố bà mẹ trẻ giải tỏa được băn khoăn nên mua đồ dùng học tập gì cho bé vào lớp 1. Ngoài việc chuẩn bị các món đồ dùng cần thiết này, ba mẹ nên tìm hiểu thêm các kinh nghiệm hay khi trẻ vào lớp 1 để con có hành trình mới trọn vẹn nhất. Đừng quên theo dõi mục “Cẩm nang” của Đồ Ghép Hình để tìm hiểu thêm nhiều bài viết hữu ích khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *